Viêm tai giữa là căn bệnh thường gặp ở trẻ em và hết sức nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời khi bệnh có khả năng biến chứng thành viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hay liệt dây VII ngoại vi... gây ra vấn đề về nghe, nói hoặc thậm chí là nhận thức của trẻ. Nguyên nhân dẫn đến viêm tai giữa thường bắt nguồn từ các chứng bệnh dễ gặp như viêm mũi, viêm họng, viêm admian, viêm phế quản... Điều này xảy ra do các ổ vi khuẩn, virus viêm sẽ có cơ hội xâm nhập vào tai khi các bé khóc, nằm ngửa hay hoạt động mạnh.

trị ho vượng khí

(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, quá trình viêm nhiễm từ họng, mũi, phế quản... sang tai sẽ không xảy ra ngay lập tức mà ngược lại tiến triển dần theo thời gian. Đây cũng chính là lý do của việc bệnh viêm tai giữa không được phát hiện sớm cũng như luôn ở tình trạng nặng một khi bé phát bệnh.     

Điều trị viêm tai giữa?

trị ho vượng khí

(Ảnh: Internet)

Đối với trẻ nhỏ bị mắc căn bệnh này thì bố mẹ buộc phải đưa con đến các bệnh viện lớn và cần có sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên môn để con được điều trị một cách triệt để. Các phương pháp thường đường áp dụng là sử dụng kháng sinh liều cao nếu tình trạng bệnh chưa nặng, trong trường hợp bệnh đã có thời gian tiến triển và bắt đầu gây nguy hiểm đến màng nhĩ thì buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật để nhanh chóng dứt điểm tránh biến chứng lâu dài.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Nhìn chung, việc điều trị viêm tai giữa không hề đơn giản nên các bậc phụ huynh cần ưu tiên phòng bệnh cho con trước khi tình trạng xấu xảy đến. Giải pháp tốt nhất trong phòng tránh viêm tai giữa là trị dứt điểm các chứng bệnh hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào tai.

trị ho vượng khí

(Ảnh: Hình ảnh sản phẩm Trị ho Vượng Khí)

trị ho Vượng Khí là phương án mà mỗi cha mẹ nên lựa chọn để giúp con khỏe mạnh. Vượng Khí có tác dụng trị dứt điểm các chứng bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan... Một khi những chứng bệnh này được trị dứt điểm thì nỗi lo viêm tai giữa sẽ hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, khả năng tăng cường hệ miễn dịch cũng giúp bé có thêm một lá chắn trước căn bệnh viêm tai giữa cũng như hàng loạt chứng bệnh khác.

Hotline: 096.172.4111 - Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí