Tắc nghẽn phổi mãn tính là một bệnh xảy ra ở đường hô hấp, nó biểu hiện bởi sự giới hạn lưu lượng khí. Sự giới hạn thông khí gây nên tình trạng tắc nghẽn lưu thông khí, gia tăng lượng khí cặn trong phổi làm bệnh nhân khó thở.

tắc nghẽn phổi mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bao gồm 2 căn bệnh nhỏ là viêm phế quản mạn tính và hen phế quản không phục hồi, khí phế thủng. Đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính thường bị nhầm lẫn với những chứng bệnh hô hấp khác. Tuy nhiên, hậu quả mà tắc nghẽn phổi mãn tính mang đến thì có mức độ nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Về bản chất, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính chỉ đem đến cho người mắc tình trạng khó thở, lưu thông vận chuyển Oxy trong cơ thể kém. Vấn đề này tưởng chừng không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ đem đến những biến chứng như đột quỵ, chết não, suy tim... một cách vô cùng bất ngờ và người bệnh chắc chắn không được báo trước.

 

viêm phổi mãn tính

 

Ở giai đoạn đầu, phổi tắc nghẽn mạn tính xuất hiện một số triệu chứng như ho, ho kéo dài vào buổi sáng, khạc nhiều đờm và khó thở, thở gắng sức khi leo cầu thang, đi bộ. Sau đó, bệnh tiến triển nặng hơn với triệu chứng thở khó hơn đến mức không thể đi bộ hay leo cầu tang, mang xách đồ vật, thậm chí khó thở ngay với việc làm bình thường như mặc quần áo, nghỉ ngơi.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn phổi mãn tính là gì?

Các nhà nghiên cứu cho hay, chính thói quen hút thuốc lá, thuốc lào và tiếp xúc với khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới phổi tắc nghẽn mạn tính. Việc hút thuốc sẽ làm gia tăng tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp gây giảm chức năng ở phổi. Bên cạnh đó, người tiếp xúc với khói với khói thuốc cũng ảnh hưởng tới phổi không kém người trực tiếp hút thuốc lá. Bởi vì, khi một người hút một điếu thuốc thì chỉ khoảng 15% khói thuốc hít vào cơ thể còn 85% khói thuốc còn lại thả vào không khí. Người ta còn thống kê, cứ 4 người chết vì hút thuốc lá thì có 1 người tử vong vì hít phải khói thuốc. Bên cạnh hút phải khói thuốc lá thì việc bị mắc nhiều căn bệnh hô hấp khi còn trẻ cũng là nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn phổi mãn tính ở tuổi trung niên.

Nhìn chung, tắc nghẽn phổi mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Vì vậy việc phòng tránh, bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ là một biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, suy tim cho chính bạn.

Sử dụng sản phẩm trị ho Vượng Khí để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.