[Review] Máy bay Mỹ quay đầu trên đường đến Trung Quốc

[Review] Máy bay Mỹ quay đầu trên đường đến Trung Quốc. Chuyến bay của một hãng hàng không Mỹ đến Trung Quốc bất thần quay đầu giữa hành trình dài, khiến lãnh sự quán nước này đệ đơn phản đối .” Một số chuyến bay đến Trung Quốc bị hoãn hoặc hủy gần đây, trong đó một máy bay đã quay trở lại Mỹ sau khi triển khai được nửa hành trình dài “, lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco thời điểm ngày hôm nay viết trên WeChat. ” Lãnh sự quán đã đệ đơn phản đối hãng hàng không tương quan ” .Lãnh sự quán cũng nhắc nhở những hành khách đến Trung Quốc theo dõi lịch trình bay để nắm rõ những biến hóa và bảo vệ rằng họ đã triển khai xong xét nghiệm thiết yếu để lên máy bay .Hành khách tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma hồi cuối tháng trước. Ảnh: Reuters.

Hành khách tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma hồi cuối tháng trước. Ảnh: Reuters.

” Lãnh sự quán sẽ liên tục thúc giục những hãng hàng không Mỹ bảo vệ quyền hạn chính đáng của hành khách và ý kiến đề nghị ( hành khách ) không đến Trung Quốc trừ khi thiết yếu “, theo thông tin đăng trên WeChat. ” Vui lòng thận trọng khi chọn những hãng hàng không để bảo vệ chuyến đi suôn sẻ ” .Lãnh sự quán Trung Quốc không nêu tên hãng hàng không, nhưng một sinh viên Trung Quốc 23 tuổi theo học ngành nghiên cứu và điều tra điện ảnh, người chỉ bật mý tên mình là Runtu, cho biết cô lên chuyến bay DL287 của Delta Air Lines đến Thượng Hải hôm 22/12, nhưng nó đã quay lại Seattle sau 6 giờ hành trình dài .Phi công nói rằng máy bay phải quay đầu vì ” chủ trương nhập cư của Trung Quốc đã biến hóa và mã sức khỏe thể chất của toàn bộ những người trên chuyến bay không hề được xác nhận “, Runtu cho hay .Một phát ngôn viên của Delta Air Lines thời điểm ngày hôm nay cho biết chuyến bay 287 từ Seattle đến Thượng Hải đã quay trở về giữa chừng vì ” những thủ tục mới được nhu yếu tại trường bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải ” .

“Những thủ tục này đòi hỏi thời gian trên mặt đất lâu hơn so với thời gian mà Delta có thể lên lịch ở đó”, người phát ngôn nói và thêm rằng hãng đang đặt chỗ lại cho khách hàng trên các chuyến bay thay thế.

[Review] Máy bay Mỹ quay đầu trên đường đến Trung Quốc
[Review] Máy bay Mỹ quay đầu trên đường đến Trung Quốc
Trung Quốc vẫn kiên trì theo đuổi kế hoạch ” Không Covid “, thậm chí còn còn áp đặt những giải pháp cách ly và trấn áp biên giới ngặt nghèo hơn nữa nhằm mục đích ngăn ngừa mối rình rập đe dọa từ biến chủng Omicron .Một nhân viên cấp dưới tại trường bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải cho hay nhu yếu so với những chuyến bay quốc tế ở đây không biến hóa trong những ngày qua, và quyết định hành động quay đầu của hãng hàng không Delta không tương quan đến họ .” Các chuyến bay khác vẫn đến thông thường vào ngày hôm đó, thậm chí còn có 1 số ít chuyến từ Mỹ “, nhân viên cấp dưới này nói .

Theo lời Runtu, cô đang ở khách sạn do hãng hàng không sắp xếp và được thông báo rằng có khả năng cô sẽ không thể lên chuyến bay khác về Trung Quốc cho tới ngày 9/1. Một số sinh viên Trung Quốc khác cũng có mặt trên chuyến bay và họ lo ngại nhập cảnh lại Mỹ có thể ảnh hưởng đến thị thực của mình.

Họ cũng lo lắng về việc cần thực thi những xét nghiệm Covid-19 khác để đặt lịch bay lại và liệu mã y tế của họ có còn hiệu lực hiện hành để nhập cư Trung Quốc hay không .

Bài viết liên quan
0989283268