Ung thư phổi luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Nó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong do ung thư ở cả nam và nữ trên toàn cầu. Thế nhưng, hầu hết bệnh nhân ung thư phổi đều tuyệt vọng bởi khi phát hiện bệnh thì tình trạng bệnh đã ở mức xấu hoặc vô cùng xấu. Có tới 90% người bệnh chỉ nghĩ đến ung thư phổi khi ho dai dẳng không khỏi, hoặc đau, sưng ở vùng đầu và cổ. Tuy nhiên, đây cũng là những dấu hiệu của ung thư phổi giai đoạn muộn.

Những biểu hiện của ung thư phổi giai đoạn sớm

Ở giai đoạn đầu của ung thử phổi, người bệnh có thể gặp hoặc phát hiện những biểu hiện như: Đau dai dẳng ở ngực; Khàn tiếng; Thở khò khè; Khó thở; Nhiễm trùng đường hô hấp liên tục, hoặc viêm phổi, viêm phế quản thường xuyên, ho ra đờm, có máu…

Thông thường ở giai đoạn đầu của bệnh, người mắc ung thư phổi sẽ chưa gặp phải tình trạng ho dai dẳng không dứt mà chỉ vướng phải những đợt ho nhẹ giống với bị viêm nhiễm cấp tính. Những cơn ho này có thể kèm theo cảm giác tức ngực, khó thở và không hề chấm dứt ngay cả khi bạn dùng kháng sinh. Đặc biệt, nếu bước vào giai đoạn tế bào ung thư bắt đầu lan rộng, bạn có thể có biểu hiện ho ra máu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cảnh giác với các bệnh lý như viêm phổi hoặc viêm phế quản kéo dài.

Những bệnh lý này cũng rất có thể xuất hiện do sự tác động của khối u phổi. Bởi ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh ung thư phổi phổ biến trong hầu hết các ca bệnh trên toàn thế giới. Nếu bạn đang sử dụng thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi, hãy tự chủ động kiểm tra xem mình có những triệu chứng như trên không và nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hotline: 096.172.4111 - Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí