Ho rát họng là triệu chứng của bệnh viêm họng, gây ra sự khó chịu mệt mỏi cho người bệnh. Cùng tìm hiểu những bí quyết trị ngay kẻ thù phiền phức này.

1. Súc miệng nước muối

Súc miệng bằng nước muối sẽ làm sạch thành cổ họng , có tác dụng làm dịu họng, giảm sưng đau, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm ho rát họng tức thì.

Người bệnh dùng nước muối sinh lý 0,9 hoặc lấy một muỗng cà phê muối pha với nửa lít nước ấm, ngậm vào miệng rồi ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Dùng hơi đẩy nước muối trở lại khoang miệng, lặp lại liên tục khoảng 5 lần thì nhổ ra, nhấp nước mới lặp lại hành động vừa kể trên.

2. Xông họng bằng nước nóng

Nói nhiều, hoặc chớm bệnh cũng khiến người bệnh có triệu chứng ho rát họng, Chính vì vậy việc xông họng bằng nước nóng cung cấp một lượng hơi nước nhất định giúp cho họng bớt khô, ẩm ướt hơn làm cho họng sẽ bớt đau rát.

3. Ngậm kẹo thuốc

Những viên kẹo thuốc chứa phenol sẽ có công hiệu rất tốt trong việc trị ho rát họng cho những người mới chớm bệnh vì khả năng tiêu diệt vi khuẩn ở thành cổ họng. Thêm một điểm cộng của kẹo thuốc đó chính là khả năng “triệu tập” nước để làm ẩm ướt giúp cổ họng bớt đau rát.

4. Sử dụng tỏi

Tỏi có chứa kháng sinh tự nhiên cực mạnh chính vì vậy, khi người bệnh ăn tỏi thì sẽ tiêu diệt được vi khuẩn bám ở thành họng, và hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng- căn nguyên gây ra tình trạng ho rát họng.

5. Sử dụng thuốc

Các bí quyết trên có tác dụng loại bỏ điều trị triệu chứng, còn việc sử dụng thuốc sẽ có tác dộng điều trị bệnh gây nên triệu chứng ho rát họng, chính vì vậy, có tác dụng lâu dài và tính hiệu quả triệt để.

Có nhiều loại thuốc trị viêm họng khác nhau như kháng sinh, siro, đông y, thảo dược,.. tuyn nhiên, người bệnh cần tìm hiểu rõ căn nguyên gây bệnh là vi khuẩn hay virus để điều trị triệt để tránh tái phát, tránh ủ bệnh lâu dài và tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Các loại thuốc được bào chế từ thảo dược như Vượng Khí sẽ có hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh triệt để và an toàn cho người sử dụng.

Thuốc ho Vượng Khí đánh bay ho rát họng. Là  kết tinh của tinh hoa các loại thảo dược quý, có tác dụng điều trị dứt điểm viêm họng cấp và mãn tính, viêm Amidan, ho dai dẳng, ho tái đi tái lại nhiều lần, viêm phổi, viêm phế quản. Với những thảo dược quý như:

Xạ can (8800mg): là cây thuốc quý có vị đắng, cay, tính hơi hàn. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu đờm, phá trưng kết, tiêu thủng độc, lợi tiểu…

Cam thảo(4400mg): có vị ngọt, tính hàn giúp thông kinh mạch, bổ trung, ích khí, nhuận phế,…

Hoàng cầm(4400mg): có vị đắng, ngọt, tính hàn có tác dụng tả phế hỏa, thanh thấp nhiệt,..

Cát cánh(4400mg): có tác dụng khử đàm, chỉ khái, tuyên phế, trừ đờm, phế khí,…

Sâm đại hành(5500mg): có vị ngọt, tính hơi ấm, có tác dụng tư âm, bổ huyết, dùng trong điều trị viêm họng cấp và mãn tính, ho ra máu, ho gà, ho lao,…

Can khương(3300mg): có vị cay, mùi thơm hắc, có tác dụng khử hàn, hồi dương thông mạch, ho suyễn,…

Hồng hoa(1100mg): có vị cay, tính ôn, có tác dụng hoạt huyết khu ứ thông kinh trị các chứng đau do ứ huyết,…

Với dạng cao lỏng Vượng Khí được biết đến với các tác dụng vượt trội trong việc điều trị dứt điểm, tránh tái phát các bệnh:

Viêm họng cấp và mãn tính

Ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho tái đi tái lại nhiều lần

Viêm họng hạt

Viêm phổi

Viêm phế quản, viêm tiểu phế quản

Viêm Amidan

Xơ dây thanh quản, phù nề dây thanh quản, u dây thanh quản. 

Không chỉ “giải quyết” được các triệu chứng biểu hiện của bệnh, mà Vượng Khí tiêu diệt “tận gốc” căn nguyên gây bệnh, căn nguyên gây ra các biểu hiện ho rát họng.

Với các thảo dược từ thiên nhiên, người bệnh không còn phải lo lắng về những biểu hiện khó chịu của bệnh hô hấp nữa. Giảm ngay biểu hiện chỉ sau 2 tiếng sử dụng.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn loại bỏ được chứng ho rát họng.