16+ MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ MỚI NHẤT 2023

Thiết kế văn phòng không gian mở đang là một xu hướng thiết kế văn phòng được mọi người trên thế giới ưa chuộng. Nó giúp tối ưu hiệu quả không gian làm việc. Ngoài ra, không gian phòng mở còn giúp tăng khả năng sáng tạo và làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác. Bài viết dưới đây của Nội thất Lương Sơn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu thiết kế văn phòng không gian mở và lựa chọn bàn ghế phù hợp với không gian nhất.

16+ MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ MỚI NHẤT 2023
16+ MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ MỚI NHẤT 2023

1. Ưu, nhược điểm của thiết kế văn phòng không gian mở

Văn phòng mở là gì? Kiểu thiết kế này có ưu nhược điểm gì? Đầu tiên, văn phòng không gian mở có thể được hiểu là mọi người trong văn phòng sẽ làm việc cùng nhau trong một không gian chung rộng lớn. Các bức tường, vách ngăn giữa các bộ phận sẽ bị loại bỏ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi công việc hơn, từ đó thúc đẩy tiến độ hoàn thành công việc. Sau đây là những ưu, nhược điểm nổi bật của kiểu thiết kế văn phòng không gian mở này.

1.1. Ưu điểm của văn phòng mở

Thiết kế không gian văn phòng mở mang đến khá nhiều ưu điểm. Do vậy, nó được mọi người trên thế giới rất ưa chuộng. Một vài ưu điểm nổi bật của việc thiết kế văn phòng không gian mở có thể kể đến như:

 • Giảm thiểu chi phí: Thiết kế không gian văn phòng mở giúp công ty có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí xây dựng. Ngoài ra, trong không gian làm việc mở, mọi người có thể dùng chung các thiết bị, vật dụng văn phòng. Điều này giúp giảm chi phí hiệu quả cho công ty.
  BÀN HỌP IMA 1M8 BH7218-T
  BÀN HỌP IMA 1M8 BH7218-T
 • Linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh: Doanh nghiệp có thể điều chỉnh vị trí, sắp xếp lại không gian một cách nhanh chóng mà không cần phải thay đổi cấu trúc của văn phòng.
 • Tăng sự tương tác, trao đổi: Giữa các nhóm, phòng ban không có sự ngăn cách bởi các bức tường. Do đó, mọi người trong công ty có thể dễ dàng trao đổi thông tin, thảo luận ý kiến một cách nhanh chóng. Điều này cũng giúp mọi người giảm thời gian di chuyển qua lại giữa các phòng ban.
 • Mở rộng không gian: Việc giảm bớt các bức tường, vách ngăn khiến không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.
 • Dễ dàng giám sát, theo dõi: Không gian làm việc mở, do đó các lãnh đạo có thể dễ dàng quan sát, theo dõi để đảm bảo đúng tiến độ làm việc.

1.2. Nhược điểm của văn phòng mở

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với những kiểu thiết kế khác thì thiết kế văn phòng mở vẫn tồn tại một vài nhược điểm như:

BÀN HỌP SAVIC 4M-BH2740
BÀN HỌP SAVIC 4M-BH2740
 • Gây mất tập trung: Không gian mở giúp mọi người có thể trao đổi với nhau hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra nhiều tiếng ồn. Nó khiến nhân viên trong phòng khó có thể tập trung vào công việc của mình.
 • Thiếu sự riêng tư: Thiết kế văn phòng mở khiến cho mọi người có thể dễ dàng nghe, nhìn thấy nội dung công việc của nhau. Chính vì vậy, các thông tin cá nhân, thông tin bảo mật có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm: Các bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp như cảm cúm, ho,… có thể dễ dàng lây lan hơn trong không gian làm việc mở, không có vách ngăn.

2. Thiết kế văn phòng không gian mở theo ngành nghề kinh doanh

Thiết kế văn phòng mở có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau. Dưới đây là những mẫu văn phòng mở đẹp theo từng ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Văn phòng mở đẹp cho công ty công nghệ

Đối với các công ty công nghệ, nhân viên thường phải làm việc với cường độ cao và tiếp xúc nhiều với máy tính. Bên cạnh đó, công việc cũng yêu cầu sự sáng tạo, tập trung cao độ. Chính vì vậy, thiết kế văn phòng không gian mở rất phù hợp với các công ty này. Nó không chỉ giúp gia tăng sự sáng tạo cho nhân viên mà bên cạnh đó nó còn giúp họ đỡ bị căng thẳng hơn trong khi làm việc.

BÀN HỌP SAVIC 3M2-BH2732
BÀN HỌP SAVIC 3M2-BH2732

Thiết kế văn phòng mở đẹp nên tận dụng tối đa ánh sáng, không khí từ tự nhiên. Điều này sẽ giúp không gian phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn. Thiết kế giúp đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng để mọi người có thể làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí thêm cây xanh trong không gian làm việc mở. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của văn phòng mà nó còn giúp mọi người giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

2.2. Văn phòng không gian làm việc mở cho công ty bất động sản

Không gian văn phòng làm việc của các công ty bất động sản không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà nó còn là nơi tiếp đón khách hàng, giới thiệu sản phẩm. Do đó, thiết kế của văn phòng này cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng để có thể tạo niềm tin cho khách hàng. Thiết kế văn phòng mở sẽ phù hợp với những công ty bất động sản này.

Thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty bất động sản nên sử dụng nhiều cây xanh, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với mọi người. Bên cạnh đó, logo của công ty nên được thiết kế nổi bật và đặt ở khu vực lễ tân. Điều này giúp gây ấn tượng với khách hàng một cách hiệu quả.

BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN IRIS BGD66N
BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN IRIS BGD66N

2.3. Thiết kế không gian văn phòng của các công ty đa lĩnh vực

Các công ty đa lĩnh vực thường sở hữu nhiều phòng ban, đội nhóm. Sự phối hợp làm việc giữa các phòng ban này là rất quan trọng và cần thiết. Do đó, thiết kế văn phòng không gian mở sẽ là lựa chọn thích hợp cho các công ty này. Kiểu thiết kế này tạo một không gian làm việc chung, giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận công việc hơn.

Các phòng ban có thể ngăn cách nhau bằng những vách ngăn kính. Điều này vừa giúp đảm bảo sự riêng tư cho từng nhân viên vừa không cản trở sự trao đổi của mọi người. Ngoài ra, không gian làm việc mở mọi người có thể xài chung các thiết bị văn phòng như máy in, máy scan,… Do đó, công ty có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN ĐA GIÁC IMA 1M6 BGD68-D
BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN ĐA GIÁC IMA 1M6 BGD68-D

3. Thiết kế văn phòng không gian mở theo tính chất không gian

Bên cạnh lĩnh vực nghề nghiệp thì tính chất không gian cũng là điều quan trọng cần quan tâm khi thiết kế văn phòng. Khi thiết kế văn phòng mở, mỗi không gian sẽ có một vài yêu cầu khác nhau. Sau đây là một vài cách bố trí văn phòng mở đẹp theo từng tính chất không gian mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Bố trí phòng họp không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở cho phòng họp thường sử dụng một lớp kính để ngăn cách không gian họp với không gian làm việc. Lớp kính trong suốt giúp phòng họp không bị tách biệt với không gian bên ngoài. Bên cạnh đó, nó còn giúp cách âm hiệu quả, đảm bảo sự yên tĩnh cho phòng họp.

BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN GÁC TỦ IMA BGD69-T
BÀN GIÁM ĐỐC CHÂN GÁC TỦ IMA BGD69-T

Nội thất trong phòng họp cũng được đơn giản hóa. Thiết kế văn phòng mở sử dụng một chiếc bàn dài đặt chính giữa phòng để mọi người có thể thảo luận cùng nhau. Ngoài ra, có thể bố trí thêm cây xanh để không gian sống động hơn.

3.2. Thiết kế phòng làm việc giám đốc

Đối với phòng làm việc của giám đốc, bạn cần phải thiết kế văn phòng mở để giám đốc có thể quan sát, theo dõi công việc của cấp dưới hiệu quả. Phòng làm việc phải có sự liên kết với không gian làm việc của nhân viên. Ngoài ra, không gian văn phòng làm việc của giám đốc phải có tầm nhìn rộng, không gian thoáng đãng, không bị gò bó.

Thiết kế văn phòng không gian mở cho giám đốc cần thể hiện sự sang trọng, hiện đại. Những gam màu trầm như nâu trầm, đen,… vừa mang đến cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, thân thuộc. Bên cạnh đó, nội thất căn phòng nên tối giản để không gian văn phòng làm việc rộng rãi, tinh tế hơn.

3.3. Mẫu phòng làm việc nhân viên thiết kế theo không gian mở

Không gian mở là một thiết kế khá phù hợp cho phòng làm việc nhân viên. Nhất là đối với những văn phòng nhỏ có đông nhân viên. Kiểu thiết kế này giúp tận dụng tối ưu không gian văn phòng, khiến căn phòng trông rộng rãi, thoáng mát hơn. Các phòng ban, nhóm làm việc sẽ phân tách nhau bằng những dãy bàn. Điều này giúp mọi người trong những ban khác nhau có thể dễ dàng thảo luận công việc. Bên cạnh đó, nó vẫn đảm bảo sự bảo mật, riêng tư cho từng nhân viên.

BÀN CHÂN SẮT ĐỘC LẬP CÓ YẾM BLV93-D
BÀN CHÂN SẮT ĐỘC LẬP CÓ YẾM BLV93-D

Thiết kế không gian văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc đẹp sẽ giúp nhân viên có thể phát huy hết khả năng của mình. Trong không gian làm việc mở có thể đặt các cây xanh để điều hòa không khí và giảm căng thẳng cho nhân viên.

4. Đặc điểm của thiết kế văn phòng không gian mở

Một vài đặc điểm của kiểu thiết kế không gian văn phòng làm việc mở giúp nó trở nên nổi trội hơn có thể kể đến như sau.

4.1. Hạn chế sử dụng vách ngăn kín ngăn cách giữa các phòng ban

Những vách ngăn kín khiến căn phòng trở nên tù túng, bí bách. Do vậy, thiết kế văn phòng mở loại bỏ những vách ngăn kín khiến cho căn phòng thoáng đãng, rộng rãi hơn. Ngoài ra, việc loại bỏ những vách ngăn kín còn giúp mọi người có thể trao đổi thông tin dễ dàng hơn. Từ đó nó giúp công việc có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

BÀN CHÂN SẮT RB YẾM TRƯỚC BLV72-D
BÀN CHÂN SẮT RB YẾM TRƯỚC BLV72-D

4.2. Không gian làm việc mở giảm tối đa số lượng phòng làm việc riêng

Thiết kế văn phòng không gian mở giúp giảm tối đa số lượng phòng làm việc riêng. Mọi người trong văn phòng sẽ làm việc cùng nhau trong cùng một không gian chung rộng lớn. Điều này giúp tiết kiệm được các chi phí như chi phí xây dựng, vật dụng văn phòng,… cho công ty.

4.3. Không gian văn phòng làm việc sử dụng vách ngăn lửng, vách ngăn kính

Việc sử dụng những vách ngăn lửng, vách ngăn kính không chỉ tạo cảm giác căn phòng thông thoáng hơn mà nó còn tận dụng được nguồn ánh sáng từ tự nhiên. Các vách ngăn này giúp đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái cho nhân viên. Bên cạnh đó, mọi người vẫn có thể giao tiếp, trao đổi với nhau dễ dàng.

Ghế Quỳ Văn Phòng Lưng Lưới – G8232
Ghế Quỳ Văn Phòng Lưng Lưới – G8232

4.4. Nhân viên dễ dàng tương tác với nhau

Thiết kế văn phòng mở tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng gặp mặt trực tiếp. Giữa các phòng ban không bị ngăn cách bởi những bức tường nên nhân viên dễ dàng tương tác với nhau hơn. Ngoài ra, thiết kế văn phòng không gian mở còn tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc giữa các nhân viên hơn.

4.5. Không gian văn phòng làm việc chung chiếm diện tích lớn

Không gian làm việc mở là nơi mọi người trong văn phòng làm việc chung với nhau. Chính vì vậy, nó thường chiếm diện tích lớn trong công ty. Do đó, việc thiết kế và sắp xếp cần phải khoa học và tối giản. Thiết kế phải đảm bảo đủ rộng rãi để mọi người có thể thoải mái làm việc.

GHẾ DA GIÁM ĐỐC G6118A-BROWN
GHẾ DA GIÁM ĐỐC G6118A-BROWN

5. Gợi ý một số mẫu bàn ghế phù hợp với thiết kế văn phòng không gian mở

Nội thất bàn ghế làm việc là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bố trí văn phòng không gian mở. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu bàn ghế nào? Nội thất Lương Sơn sẽ gợi ý bạn một vài mẫu nội thất bàn ghế văn phòng hiện đại, phù hợp với từng không gian nhất.

GHẾ XOAY VĂN PHÒNG G8120
GHẾ XOAY VĂN PHÒNG G8120

Trên đây là những thông tin mới nhất về kiểu thiết kế văn phòng không gian mở mới nhất 2023 do Nội thất Lương Sơn tổng hợp. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tìm được cách thiết kế văn phòng làm việc cũng như những mẫu bàn ghế phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những thông tin trên, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Showroom: 58C Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng Kho: Khu đô thi Sinh Thái Foresca Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: TDP số 4 Hòe Thị – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Hotline: 0968.5858.12 – 0976.1959.22
Bài viết liên quan