Bệnh hô hấp

Bệnh hô hấp

Viêm đường hô hấp khác

April
25

Vì sao trẻ nhỏ dễ mắc viêm phổi?

Viêm phổi ở trẻ nhỏ là bệnh về đường hô hấp rất hay gặp ở bé dưới 5 tuổi, nguyên nhân có thể do siêu vi, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng. Tùy từng giai đoạn của bệnh, độ tuổi và sức khỏe của bé, các dấu hiệu viêm phổi sẽ thay đổi khác nhau. Viêm phổi do vi khuẩn có triệu chứng đặc trưng là sốt cao và thở nhanh. Các triệu chứng của bệnh viêm phổi do siêu vi thường xuất hiện từ từ. Thời kì ủ bệnh có thể khác nhau tùy từng bé.

Viêm Phế Quản, Hen Phế Quản Phổi

April
21

LẠ KỲ VIÊM PHẾ QUẢN KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN KHÁNG SINH CHỈ VỚI 7 NGÀY

Nhắc đến bệnh hô hấp, có lẽ không ít cha mẹ sẽ nghĩ ngay đến viêm phế quản, bởi đây là bệnh viêm đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ và cũng là nỗi ám ảnh của những đứa trẻ có sức đề kháng kém và dùng nhiều kháng sinh. Đừng lo, ước mơ không kháng sinh, không bệnh viện, không khò khè tái phát, không viêm phế quản tái lại,… ấy sẽ không còn là xa xỉ nữa, bởi cha mẹ chỉ cần nắm vững những cách sau.

Viêm Họng, Viêm Amidan

April
24

NỖI SỢ GIAO MÙA – VIÊM HỌNG CẤP Ở TRẺ

Mùa hè sắp đến, đây là thời điểm bệnh trẻ dễ mắc bệnh viêm họng cấp. Khi thấy con có nhiều biểu hiện lạ như sốt cao, tự nhiên biếng ăn, khó nuốt, phụ huynh nên đưa con đi thăm khám ngay tránh để khi tình trạng con ngày một nặng hơn.

Ho, Khò Khè, Khó Thở

April
21

KHÔNG CÒN THỨC ĐÊM VÌ CON HO, KHÒ KHÈ LIÊN TỤC

Việc trẻ ho khò khè về đêm liên tục là một triệu chứng thường gặp, có thể tái đi tái lại nhiều lần, hoặc có thể là dấu hiệu khởi phát của những bệnh về hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi,… Bởi vậy, nếu cha mẹ lơ là, không giải quyết ngay, có thể sẽ khiến trẻ mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.