Trẻ em thường xuyên bị ho vì thay đổi thời tiết, dị ứng môi trường. Vì vậy để tránh nguy hiểm đến trẻ, chúng ta phải chọn cách điều trị ho phù hợp và hiệu quả nhất cho bé. Dưới đây là một số cách điều trị ho ở trẻ em hiệu quả từ dân gian cho các bạn tham khảo.

Vo gạo với rau diếp cá

Khoa học đã chứng mình, rau diếp cá có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, … Theo Y học phương Đông, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh có tác dụng  thanh nhiệt giải độc rất tốt. Rau diếp  cá trị ho rất hiệu quả. Nước vo gạo có tác dụng khử độc ở rau, củ, quả rất hiệu quả. Ngoài ra nước vo gạo còn có công dụng làm đẹp rất tốt.

ho ở trẻ em

Cách làm: rau diếp cá rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho rau diếp cá cùng với nước vo gạo vào cùng một bát, đun sôi khoảng 20 – 25 phút. Sau đó cho bé uống, các bạn có thể thêm một ít đường giúp bé dễ uống hơn.

Lá hẹ

Cây Hẹ có một số tên gọi như là cửu thái tử, cửu thái, khởi dương thảo,... Tên  khoa học là Allium ramosum L thuộc họ Hành. Hẹ có mùi trung gian giữa tỏi và hành tăm.

Hẹ là loại rau được sử dụng nhiều trong các món ăn trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, người ta còn dung hẹ để chữa một số bệnh trong đó có ho ở trẻ em. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng lá hẹ mang lại hiệu quả tích cực với người bị ho.

ho ở trẻ em

Cách làm: Cho một nắm lá hẹ cùng với đường phèn vào bát rồi hấp cách thủy. Sau đó, chúng ta lấy nước cho bé uống. Ngày uống 2 đợt, mỗi đợt 2 – 3 thìa.

Trà cam thảo

Cam thảo còn có tên là cam thảo bắc, quốc lão hay sinh cam thảo. Tên khoa học là Clycyrrhiza uralensis fish và Glycyrrhixa glabra L thuộc họ cánh bướm Fabaceae.  Cam thảo có tác dụng giải độc, tiêu đờm, giữ muối Nacl và nước trong cơ thể, hỗ trợ đường tiêu hóa. Trà cam thảo có vị ngọt rất dễ uống, giúp làm dịu ho ở trẻ em rất tốt.

Cách làm: Cam thảo rửa sạch xắt thành lát mỏng khoảng 2mm, lấy khoảng 3 lát cho vào cốc nước nóng để cam thảo ngấm nước thì bạn có thể cho các bé uống.

Cao lỏng Vượng Khí

Cao lỏng Vượng Khí được bào chế 100% từ các thảo dược quý thiên nhiên. Thành phần sản phẩm Vượng Khí bao gồm các thảo được: Xạ can, Cam thảo, Hoàng Cầm, Cát Canh, Sâm đại hành, Can khương, Hồng hoa. Tất cả các thảo dược ở đây đều có tác dụng tích cực đến quá trình điều trị cho người bị Viêm họng cấp và một vài bệnh khác. Cao lỏng Vượng Khí được chiết suất hoàn toàn từ tự nhiên mang lại tác dụng từ gốc, nhanh chóng mà đặc biệt lại rất an toàn. Đây là giải pháp trị ho ở trẻ em rất tốt, nói không với các kháng sinh mà vẫn tăng sức đề khác cho các bé.

Cao lỏng Vượng Khí

Điểm bán: Cao lỏng Vượng Khí là sản phẩm hiện có mặt trên tất cả nhà thuốc trên toàn quốc đã được Bộ Y Tế  cấp phép lưu hành (số XNCB: 6735/2017/ATTP – XNCB)